KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC BÍ ẨN TRIỀU TIÊN ( BÌNH NHƯỠNG - KHAI THÀNH - DMZ) 4 sao

Thời gian: 5 ngày/ 4 đêm ( 3-7/5, 14-18/6, 28/6-2/7)
Ngày khởi hành: 5-9/4, 3-7/5, 14-18/6, 28/6-2/7
Giá: 33.900.000
Địa điểm: BÌNH NHƯỠNG - KHAI THÀNH - DMZ
Phương tiện đi: máy bay, ô tô

Đặt tour

Đất nước bí ẩn nhất thế giới, Triều Tiên. Chỉ khoảng 4 ngày tại thủ đô Bình Nhưỡng, du khách sẽ nhận biết và tận hưởng cuộc sống người dân Bắc Triều

NGÀY 1: HÀ NỘI - BẮC KINH - BÌNH NHƯỠNG                                   ĂN: TRƯA SB,CHIỀU

 

02h45 Xe và Hướng dẫn viên DH tourism đón Quý khách tại điểm hẹn ( trong nội thành) đưa ra sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay CA742 0545 1025 đi Bắc Kinh. Nối chuyến CA121 1325 1620 đi Bình Nhưỡng ( thời gian transit tại Bắc Kinh khoảng 3 tiếng) Tới sân bay Bình Nhưỡng lúc 16:20

17:30 Xe đưa quý khách về trung tâm  thành phố Bình Nhưỡng  ( Bình Nhưỡng hay Pyongyang là thủ đô và thành phố lớn nhất của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Bình Nhưỡng nằm ở hai bên bờ sông Đại Đồng và theo kết quả điều tra năm 2008, dân số thành phố là 3.255.388 người. Thành phố được tách ra từ tỉnh Pyongan Nam vào năm 1946. Bình Nhưỡng được quản lý như một thành phố trực thuộc trung ương và tương đương với các tỉnh khác , tham quan đại lộ Ryomyong thuộc thị trấn mới Rymomyong.

Nghỉ đêm tại khách sạn **** trung tâm Thành phố

 

NGÀY 2: BÌNH NHƯỠNG - KHAI THÀNH - BÌNH NHƯỠNG             ĂN:SÁNG/TRƯA/CHIỀU

 

07:00 Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn

08:00 Đoàn khởi hành đi Khai Thành – cách Bình Nhưỡng khoảng 150 km: là một thành phố ở tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam Bắc Triều Tiên (DPRK). Thành phố nằm gần khu công nghiệp Kaesong và có phế tích cung điện Manwoldae. Thành phố có tên chính thức là Songdo khi còn là kinh đô của Cao Ly. Thành phố đã thịnh vượng với vai trò là trung tâm sản xuất sâm Cao Ly. Ngày nay, thành phố này là trung tâm công nghiệp nhẹ của Bắc Triều Tiên.

12:00 Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương

Chiều Quý khách tiếp tục tham quan:

- Bàn Môn Điếm (Panmujom)

-  Khu phi quân sự DMZ, giới tuyến phân cách Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên

+ Hội trường nơi Hiệp định ngừng Chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên được ký kết năm 1953

+ Bia tưởng niệm Bức thư cuối cùng của Cố chủ tịch nước Kim Nhật Thành (Kim il Sung).

- Bảo tàng Koryo

- Ngắm toàn cảnh thị trấn  từ trên đồi Janam

16:00 Đoàn quay trở về Bình Nhưỡng, tham quan Đài tưởng niệm 3 điều lệ để thống nhất đất nước, mua sắm tại siêu thị Gwangbok

Nghỉ đêm tại khách sạn **** trung tâm Thành phố

 

NGÀY 3: BÌNH NHƯỠNG                                                                         ĂN:SÁNG/TRƯA/CHIỀU

 

07:00 Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn

08:00  Đoàn tham quan thành phố Bình Nhưỡng:

- Quảng trường Kim Nhật Thành: là một quảng trường thành phố Bình Nhưỡng, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, và được đặt tên theo nhà lãnh đạo sáng lập của Triều Tiên, Kim Nhật Thành. Khai trương vào tháng 8 năm năm 1954, quảng trường này nằm trên bờ phía tây của sông Taedong, trực tiếp đối diện với Tháp Juche ở phía bên kia của con sông. Quảng trường này là nơi tập hợp chung cho các cuộc mít tinh, nơi vũ hội và cuộc duyệt binh và thường được đặc trưng trong phương tiện truyền thông liên quan đến Bắc Triều Tiên.

- Khu nghệ thuật Mansudae Art Studio: tọa lạc tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, có khoảng 4.000 nhân công làm việc, trong đó có khoảng 1.000 nghệ sĩ. Nhiệm vụ chính của Mansudae là tạo ra các sản phẩm phục vụ công tác tuyên truyền cho đất nước Triều Tiên.

- Trải nghiệm Tàu điện ngầm Bình Nhưỡng, Ở thủ đô Bình Nhưỡng, hệ thống tàu điện ngầm được xây dựng từ những năm 1970 và có 16 trạm. Hành lang và các công trình trong hệ thống được lát đá hoa cương, cùng những bức tranh tường thể hiện chủ đề chiến thắng của cách mạng Triều Tiên.

- Khải hoàn môn Arch of Triumph, được xây để tôn vinh chiến thắng của quân đội Triều Tiên trước cuộc xâm lăng của phát xít Nhật trong khoảng 1925 tới 1945. Đây là Khải Hoàn Môn cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Monumento a la Revolución ở Mexico.

Chiều: Quý khách tiếp tục tham quan:

- Nhà cổ Kim Nhật Thành: nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

- Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc Victorious Tàu gián điệp Hoa Kỳ, Mitch Pueblo.

- Thưởng thức chương trình biểu diễn ca nhạc của các em học sinh (quý khách nên mang theo chút quà nhỏ để tặng các em học sinh)

Nghỉ đêm tại khách sạn **** trung tâm Thành phố

 

NGÀY 4: BÌNH NHƯỠNG - BẮC KINH                                                            ĂN:SÁNG/TRƯA

 

07:00 Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn

08:00  Đoàn tham quan thành phố Bình Nhưỡng:

- Đài tưởng niệm Mansudae Grand Monument Đài tưởng niệm Mansudae là một địa điểm mang tính biểu tượng, đáng chú ý nhất với những bức tượng đồng đồ sộ của Kim Il-Sung (Kim Nhật Thành) và Kim Jong-Il (Kim Chính Nhật). Mỗi bức tượng đứng ở độ cao 22 mét. Những người đến thăm sẽ đặt hoa dưới chân của các nhà lãnh đạo trong quá khứ - những nhân vật được coi là người dẫn đường cho nhân dân Bắc Triều Tiên. Du khách khi tới đây cần xếp hàng, cúi chào để thể hiện sự tôn trọng. Có thể chụp ảnh tại địa điểm này nhưng tuyệt đối không bắt chước tư thế của lãnh tụ hoặc chụp các hình ảnh lãnh tụ bị cắt ra khỏi khung.

- Tháp tư tưởng chủ thể (Juche Tower), Tháp được đặt tên theo tư tưởng chủ thể (Juche - hệ tư tưởng chính thống của Triều Tiên) do Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành phát triển

- Đài tưởng niệm Tổ chức Đảng Công nhân Hàn Quốc

- Thư viện quốc gia.

Chiều: Đoàn khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay CA122 1720 1820 về Bắc Kinh

 

NGÀY 5: BẮC KINH - HÀ NỘI

Sau đó nối chuyến CA741 0125 0415 về Hà Nội ( thời gian transit tại Bắc Kinh khoảng 7h).
Đến sân bay Nội Bài, xe đưa quý khách về điểm tập trung ban đầu. Chia tay, Kết thúc chuyến đi.

 

GIÁ TRỌN GÓI: 33.900.000 VNĐ / Khách người lớn

(Áp dụng cho đoàn 15  khách trở lên )

 Giá tour bao gồm: 

- Vé máy bay khứ hồi HAN/PEK, PEK/FNJ, FNJ/PEK, PEK/HAN
- Thuế phi trường hai nước, phụ phí xăng dầu, an ninh hàng không. 
- Visa đoàn nhập cảnh Triều Tiên.
- Khách sạn 4 sao theo tiêu chuẩn địa phương (phòng hai người, phòng 2 giường đơn).
- Ăn uống, tham quan và vận chuyển như chương trình.
- Hướng dẫn viên suốt tuyến.
- Bảo hiểm du lịch.
 
 Giá tour không bao gồm: 

- Hộ chiếu.
- Chi phí dời ngày, đổi chặng, nâng hạng vé máy bay. Trường hợp Quý khách không sử dụng chặng đi của vé đoàn theo tour, các chặng nội địa và quốc tế còn lại sẽ bị hủy do điều kiện của hãng Hàng Không.
- Nước uống (bia rượu trong bữa ăn), điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.
- Trong trường hợp Quý khách chỉ mua land tour và có giờ bay không trùng với giờ bay của đoàn: Quý khách vui lòng tự túc để nhập đoàn ngày đến và tự túc ra sân bay ngày về.
- Thuốc men, bệnh viện… và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.
- Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế địa phương: 140.000 VND/Khách/Ngày.

Ghi chú:

Giá tour áp dụng cho khách mang hộ chiếu thuộc các nước Đông Nam Á, Đài Loan, Hong Kong. Không nhận khách mang hộ chiếu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Các Quốc tịch còn lại phụ thu 3.500.000 VNĐ/khách, không nhận trẻ em dưới 12 tuổi. Tối thiểu 10 khách đoàn sẽ khởi hành vì quy định visa du lịch theo đoàn đến Triều Tiên phải từ 10 khách trở lên.

 

THÔNG TIN CẦN THIẾT


Thủ tục xin visa Triều Tiên:

- Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cũng như hồ sơ xin visa Triều Tiên gồm hộ chiếu ( scan đẹp hoặc gốc) + 1 hình 4 *5  + điền form thông tin  trước khởi hành ít nhất 12 ngày làm việc. và cam kết đi tour.

- Giá tour áp dụng cho khách mang hộ chiếu thuộc các nước Đông Nam Á, Đài Loan, Hong Kong. Không nhận khách mang hộ chiếu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Các Quốc tịch còn lại phụ thu 3.500.000 VNĐ/khách.

 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN LƯU Ý DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Vì lý do quốc gia trong chương trình tham quan có những đặc trưng riêng về địa lý, văn hóa, phong tục tập quán…, để chuyến đi được thuận lợi và thoải mái, DH tourism xin gửi đến Quý khách các thông tin tư vấn cụ thể về chương trình tham quan như sau:
 

1/ Vị trí địa lý đặc thù

Triều Tiên là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới giáp với biên giới Trung Quốc và Hàn Quốc. Trước đây, Triều Tiên gần như cô lập và tách mình khỏi thế giới bên ngoài nhưng những năm trở lại đây, Triều Tiên bắt đầu mở cửa cho phép khách du lịch tới với đất nước mình và nhiều người ngỡ ngàng vì sự thanh bình cũng như những cảnh đẹp của đất nước này.
Thời gian tại Triều Tiên trước đây đi sớm hơn Việt Nam là 1.5 tiếng nhưng sau này khi bình thường hóa quan hệ với Hàn Quốc thì Triều Tiên đã chỉnh lại giờ theo Hàn Quốc đi trước giờ Việt Nam 2 tiếng.


2/ Nên và không nên mang gì khi du lịch Triều Tiên?

Cấm tất cả mọi hình thức phỏng vấn người dân hay hướng dẫn viên Triều Tiên. Phóng viên không được đi Triều Tiên.

Triều Tiên chưa cho phép du lịch cá nhân (free& easy), suốt hành trình phải đi theo đoàn, không được tách đoàn tự đi, cùng nhập và cùng ra, không được ở lại cũng không cho phép người nhà hoặc bạn bè ở địa phương Triều Tiên lên xe du lịch

Du khách được mang mọi loại điện thoại tuy nhiên không có sim data để dùng 3G hay 4G. Toàn quốc không có dùng và sử dụng wifi. Khi đến Triều Tiên sẽ tạm thời xem như không liên lạc được với bên ngoài trừ việc gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn.

Máy ảnh, máy quay cầm tay nhỏ gọn, máy nghe nhạc, pin sạc dự phòng được phép mang vào Triều Tiên và không bị thu như trước đây tuy nhiên sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra rất kỹ trước khi nhập cảnh. Không nên mang theo laptop vì sẽ bị kiểm tra rất kỹ đến từng thư mục trong máy khi nhập cảnh.
Thuốc lá và thức ăn khô từ Việt nam có thể mang vào Triều Tiên, người Triều Tiên sẽ rất vui nếu Quý khách tặng họ một gói thuốc lá từ Việt Nam. Tuy nhiên không nên mang quá một cây thuốc lá.

Tuyệt đối không mang theo các tài liệu có tính tuyên truyền chính trị liên quan đến đất nước họ, không mang các văn hóa phẩm của Hàn Quốc sang Triều Tiên như nhạc KPOP, băng đĩa...

Theo quy định, Quý khách không được sử dụng tiền tệ quốc gia của Triều Tiên (won) mà thay vào đó là các ngoại tệ khác như USD, Euro, Nhân dân tệ… Việc sử dụng Nhân dân tệ sẽ thuận tiện hơn các ngoại tệ khác, vì vậy Quý khách nên mang theo nhân dân tệ và mệnh giá nhỏ để tiện chi tiêu.
Khách mua sắm thuốc lá và rượu của Triều Tiên, hạn chế số lượng, mỗi người được mua 02 cây thuốc là và 02 chai rượu.

Cấm mua sắm rượu Xương Cọp, Mật Gấu, An Cung Ngưu Hoàng do Triều Tiên sản xuất. Nếu không thì lúc xuất cảnh sẽ bị hải quan Triều Tiên thu lại hết.

Hải quan Trung Quốc cấm mua nấm linh chi, sản phẩm Long Chim của Triều Tiên mang vào Trung Quốc, cấm mang theo thổ nhưỡng, hạt giống, hoa cỏ của Triều Tiên vào Trung Quốc (kể cả transit tại TQ).
 
3/ Ẩm thực

Nhà hàng phục vụ du khách trong chương trình được sắp xếp tại những điểm được cấp phép hoạt động du lịch tại Triều Tiên, không có quá nhiều lựa chọn nhưng du khách sẽ có nhiều trải nghiệm ẩm thực đặc trưng địa phương suốt hành trình. Thực đơn thường có một món chính (thịt heo/thịt bò/cá…) ăn với cơm trắng hoặc mì và kèm theo các loại kim chi. Quý khách có thể mang theo một ít thức ăn chế biến sẵn phòng khi thức ăn địa phương không hợp khẩu vị.

Ăn sáng theo kiểu buffet tại khách sạn, Ăn trưa và tối là set menu 4 - 10 khách/bàn.
 

4/ Khách sạn

Khách sạn trong chương trình theo tiêu chuẩn địa phương, trang thiết bị trong phòng được trang bị cơ bản như khăn tắm, dầu gội, sữa tắm, kem và bàn chải đánh răng, không có wifi. Phòng đa số là 2 giường đơn, không có giường đôi.

Đồ ăn để trong Mini bar tính phí riêng, không có miễn phí. Tivi trong phòng khách sạn đều có kênh địa phương của Triều Tiên cũng có tuy nhiên khá ít và hạn chế kênh và tùy vào từng khách sạn.

Máy điều hoà trong phòng được cài đặt chế độ mặc định, tuy nhiên hiện tượng cúp điện thỉnh thoảng sẽ có xảy ra vào ban đêm, đây là điều thông thường tại Triều Tiên.

Quý khách có thể gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn và đây là cách duy nhất nếu muốn liên lạc về Việt Nam. Hãy luôn nhớ phải kiểm tra mức phí với nhân viên khách sạn vì cước gọi sẽ phụ thuộc vào nơi mà quý khách gọi đến và mức phí có thể thay đổi từ 1 USD trên một phút đến 7 USD trên một phút tùy quốc gia khách gọi đến.  

Điện thế trong khách sạn là 220V – 2 chấu tròn, Quý khách nên mang theo ổ cắm đa năng.
 

 5/ An ninh

Trong quá trình tham quan du lịch, Quý khách có thể được yêu cầu kiểm tra người hay máy ảnh, điện thoại, trường hợp này xẩy ra xin vui lòng hợp tác với nhân viên an ninh.

Một số điểm tham quan trong chương trình có thể sẽ không được phép tham quan vào thời điểm đoàn đến nếu có hội họp hoặc thông báo của chính phủ Triều Tiên. HDV sẽ điều chỉnh thứ tự chương trình phù hợp hoàn cảnh thực tế.

Triều Tiên có lẽ là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới để du khách có thể đến thăm quan, quốc gia này được báo cáo là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp.
 

6/ Vận chuyển

Xe du lịch ở Triều Tiên toàn bộ đều là xe cũ (second - hand) mua từ Nhật Bản, Châu Âu, tuy là xe cũ nhưng vẫn trong thời gian bảo hành sử dụng được, máy điều hòa hoạt động bình thường. Trên xe cấm hút thuốc và ăn đồ ăn.

7/ Vệ sinh công cộng
Nhà vệ sinh công cộng không có nhiều trong thành phố và trên đường di chuyển từ thành phố ra ngoại ô, tuy nhiên khá sạch.
 
8/ Một số lưu ý cần nắm khi du lịch Triều Tiên:
Visa du lịch Triều Tiên không được dán vào hộ chiếu mà sẽ được cấp riêng thành một tờ giấy. Và nhà chức trách sẽ thu lại tờ giấy này khi xuất cảnh về nước.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, tất cả hộ chiếu nộp cho local guide Triều Tiên giữ đến khi xuất cảnh.
Hướng dẫn viên địa phương sẽ nói cho quý khách khi nào không được phép chụp ảnh. Quý khách không được chụp ảnh tại một số khu vực và khi đi vào khu vực phi quân sự. Kính mong quý khách hãy tôn trọng những lời hướng dẫn viên nói và hạn chế chụp ảnh ở những nơi mà hướng dẫn viên yêu cầu là không được chụp ảnh. Các bức ảnh mà quý khách chụp sẽ có khả năng bị kiểm tra.
Trên đường từ sân bay đi vào thành phố, không được chụp hình, trong chuyến du lịch không được chụp những sự vật, khung cảnh, con người lạc hậu hoặc xấu xí vì có thể sẽ bị kiểm tra và bắt xóa hình.
Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi đến những nơi tôn nghiêm như tượng đài hay nơi sinh của Kim Il Sung và Kim jong Il. Tuyệt đối không tạo dáng chụp hình giống với tư thế của các vị lãnh tụ nước này.
Khi ở khách sạn, Quý khách tranh thủ sạc đầy pin điện thoại và máy ảnh vì mất điện ở Triều Tiên xảy ra bất cứ lúc nào dù không thường xuyên.
Không nên phát ngôn chê bai hay tiêu cực về chính trị và đất nước này.
Các đoạn đường di chuyển giữa các điểm tham quan bên ngoài thành phố Bình Nhưỡng khá dài, thời gian ngồi xe tương đối nhiều.

 

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã hiểu và thông cảm với những đặc thù của chuyến đi. 

TOUR CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: